CHÚNG MÌNH CÙNG THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC NHÉ!

Lượt xem:

Đọc bài viết

“Tổ chức cho trẻ tham quan trường Tiểu học” là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của Trường Mầm non Đức Hòa, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng vào lớp Một.
Đúng 7 giờ 30 phút các bé lớp Mẫu giáo lớn tập trung trước sân trường để cùng với GVCN chuẩn bị cuộc hành trình đến Trường Tiểu học Đức Hòa

Nhìn những gương mặt hân hoan và háo hức của các bé, các cô cũng vui lây nhưng trong lòng lại trào dâng bao cảm xúc bịn rịn, vì chỉ còn hơn một tháng nữa thôi là các cô phải chia tay các bé vào lớp 1.
Đến trước cổng trường tiểu học Đức Hòa, các bé được các cô giáo cùng các anh chị đón tiếp rất nồng nhiệt. Đón các bé bằng những tiếng trống rộn ràng của các anh chị

Mọi thứ đối với các bé đều vô cùng mới lạ, khiến các bé đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Những đôi mắt tròn xoe không chớp, những câu hỏi liên tục đặt ra. Vì sao sân trường lại có một cột cờ thật lớn, bên trên là lá cờ đỏ sao vàng bay phần phật? Sao sân trường không có đu quay, cầu trượt nhỉ? Tại sao trong lớp lại xếp bàn theo dãy thế kia? Biết bao nhiêu câu hỏi tại sao….? Đặt ra ngay trong đầu của bé. Những thắc mắc rất ngây thơ, đáng yêu của các bé được các cô giáo và các anh chị lớp 1 giải đáp rất nhiệt tình.

Các bé được trò chuyện giao lưu văn nghệ với các anh chị và thầy cô với các tiết mục sôi nỗi và hấp dẫn câu hỏi liên tục đặt ra. Lắng nghe Ban Giám Hiệu của trường Tiểu học Đức Hòa giới thiệu về trường, về lớp học, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào. Qua đó, giúp các bé có thêm hiểu biết về trường Tiểu học và các hoạt động học tập.

Các bé vào lớp học giao lưu, trò chuyện với các anh chị lớp 1 và được ngồi vào bàn học, được làm quen với những đồ dùng học tập vô cùng mới lạ và hấp dẫn.
Sau đó, các bé còn được các cô dẫn đi tham quan hệ thống các phòng chức năng của trường, bàn ghế được kê xếp ngay ngắn, gọn gàng, đẹp mắt…