Giới thiệu về nhà trường

Lượt xem:

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG MẦM NON  ĐỨC HÒA

Nằm tọa lạc ở phía Tây Bắc, cách trung tâm huyện lỵ Mộ Đức 3km, Đức Hòa là một trong 13 xã thị trấn của huyện Mộ Đức, có diện tích tự nhiên khoảng 1.349 ha; gồm có 9 thôn: Phước An, Phước Hiệp, Phước Luông, Phước Mỹ, Phước Điền,  Phước Xã, Phước Toàn, Phước Tây, Phước Chánh.

Trường mầm non Đức Hòa được thành lập trên cơ sở chuyển đổi từ trường MGBC Đức Hòa theo Quyết định số 1627/QĐ-UBND ngày 29 tháng 12 năm 2010 của UBND Huyện Mộ Đức.

Trải qua 43 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay trường MN Đức Hòa có tổng diện tích trên 5000m². Trường có 2 cơ sở đặt ở khu trung tâm dân cư thuận lợi cho trẻ đến trường, cơ sở 1 tại thôn Phước Mỹ, xã Đức Hòa, Huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi gồm có 05 nhóm, lớp và các phòng chức năng. Cơ sở 2 có 4 nhóm, lớp tại thôn Phước Chánh. Đội ngũ CBGVNV là 28 người tạm thời đáp ứng nhu cầu dạy và học cho 230 trẻ.

Tập thể sư phạm nhà trường luôn phấn đấu nỗ lực không ngừng để có thể tạo điều kiện tốt nhất cả về cơ sở vật chất lẫn chuyên môn. Với nỗ lực quyết tâm của tập thể CBGVNV nhà trường trong những năm qua trường đã có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương. Đặc biệt trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào tháng 11 năm 2017.

Ngoài ra, công tác xã hội hóa giáo dục cũng ngày đi vào chiều sâu, lãnh đạo địa phương và nhân dân đã luôn tin tưởng vào đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn có sự quan tâm sâu sát và động viên kịp thời, tạo động lực góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục, ngày càng đáp ứng yêu cầu đổi mới.

Trường mầm non Đức Hòa không ngừng lớn mạnh và phát triển. Đã nhiều năm liền, trường được các cấp công nhận là tập thể lao động tiên tiến và khen thưởng; chi bộ trong sạch, vững mạnh; Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc; Năm học 2020-2021 trường được UBND Tỉnh Quảng Ngãi công nhận tập thể lao động xuất sắc. Trường tiếp tục củng cố, duy trì trường đạt chuẩn Quốc gia; phấn đấu đánh giá ngoài đạt kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia trong thời gian đến.

Và hôm nay, tập thể nhà trường quyết tâm phấn đấu nhiều hơn nữa về mọi mặt để đưa chất lượng của trường mầm non Đức Hòa ngày một nâng cao ngang tầm với phong trào giáo dục chung của huyện nhà và cùng với sự đi lên chung của ngành giáo dục cả nước. Nhà trường luôn mong và được đón nhận sự quan tâm hơn nữa của các cấp, ngành giáo dục, lãnh đạo địa phương; sự đóng góp quý báu, chân tình của những người con quê hương tâm huyết với công tác giáo dục của nhà trường, của quý đồng nghiệp để cùng chung tay đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển và khẳng định vị thế của nhà trường cùng với sự phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, văn hóa giáo dục của địa phương xã nhà.

Lê Thị Hiền